CÂN BẰNG pH

Độ pH trong nước hồ bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của Clorine, an toàn về sức khoẻ, tạo sự thoải mái cho người bơi và độ bền của thiết bị. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống. Khi pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.


Độ PH của nước hồ: từ 7,2 đến 7,6.
- Độ kiềm: từ 50 đến 100mg/lít.
- Độ cứng: 200mg/lít.
- Nước hồ phải trong, nhìn thấy rõ toàn bộ đáy hồ và không có mùi vị lạ.
- Màu nước không quá 10 độ côbalt.
- Chuẩn kali phải dưới 1%.
pH minus: là hóa chất làm giảm độ pH trong nước hồ, để giảm 0.1 độ pH thì sử dụng 1kg pH Minus cho 100 m3 nước hồ. Pha với nước rải đều trên mặt hồ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét